CLB Cocky Buffalo đại thắng tại sự kiện tranh đai WBO Châu Á Thái Bình Dương

Vào chiều tối Thứ Bảy ngày 29 tháng 2, sự kiện tranh đai WBO Châu Á Thái Bình Dương đã diễn ra. Tâm điểm của sự kiện chính là trận đấu giành đai vô địch WBO châu Á Thái Bình Dương hạng cân 48kg giữa nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi và Kanyarat Yoohanngoh. Bên cạnh cuộc đối đầu này, một trận đấu không kém phần quan trọng khác chính là trận trở lại của Trần Văn Thảo sau trận thua vào tháng 12 năm ngoái trước Billy Dib.

Bên cạnh Trần Văn Thảo và Nguyễn Thị Thu Nhi, các võ sĩ khác đại diện Việt Nam tại sự kiện này là Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát và Trần Thị Linh. Nói về Trần Thị Linh, dù đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên và đối thủ là một nữ võ sĩ có bảng thành tích ấn tượng (9 thắng 3 hòa), nữ võ sĩ đại diện Việt Nam đã hoàn toàn áp đảo đối thủ trên bảng điểm.


Đinh Hồng Quân đã có vinh dự tạo ra cú Knockout đầu tiên của sự kiện.

Chiến thắng đáng chú ý tiếp theo chính là của Đinh Hồng Quân. Tay đấm 22 tuổi đã khiến cho cả khán đài phải vỡ òa khi anh là người có cú Knockout đầu tiên trong sự kiện. Chỉ sau 5 hiệp thi đấu, Đinh Hồng Quân đã khẳng định rằng anh vượt trội hơn đối thủ dù ít kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp hơn.


Sẩm Minh Phát giành chiến thắng Knockout thứ 2 của đêm.

Chiến thắng KO tiếp theo của sự kiện đến từ Sẩm Minh Phát. Dù đối thủ của Phát – Gerttipong Kumsahwat – được biết đến là một tay đấm có lối đánh nặng đòn, tay đấm 25 tuổi đã chứng minh rằng kỹ thuật của anh có thể vượt qua ưu thế sức mạnh của đối thủ. Bằng những cú đấm chuẩn xác, chàng trai Việt đã giành chiến thắng TKO trước Gerttipong Kusahwat tại hiệp đấu thứ hai.


Trần Văn Thảo có chiến thắng quan trjng đánh dấu sự trở lại sau chấn thương.

Sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Billy Dib, Trần Văn Thảo đã cho thấy sự thay đổi rất lớn trong lối đánh của anh. Lối đánh của anh không còn dồn dập, săn chiến thắng Knockout mà thay vào đó là luôn tìm cách chiếm ưu thế và bắt nhịp đòn đánh của đối thủ. Có thể thấy cách thi đấu của Thảo “The Trigger” an toàn hơn và tập trung dành điểm nhiều hơn. Dù không giành chiến thắng Knockout, đây cũng là khởi đầu rất tốt cho sự trở lại của cựu vô địch.


Chiến thắng không dễ dàng của Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ giúp cô tiến bộ nhanh hơn trên đấu trường thế giới.

Và cuối cùng, chiến thắng quan trọng nhất của sự kiện chính là chiến thắng của Nguyễn Thị Thu Nhi. Kết thúc 10 hiệp đấu nghẹt thở, nữ võ sĩ 23 tuổi đã chiến thắng trên bảng điểm không đồng thuận (split decision) trước đối thủ người Thái. Với chiến thắng này, Nguyễn Thị Thu Nhi đã khép lại một ngày thi đấu cực kỳ thành công của Cocky Buffalo.

N.Đ

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo
Hotline