SẲM MINH PHÁT CHIA SẺ MỤC TIÊU ĐAI VÔ ĐỊCH CHÂU Á TRÊN VTV.VN

Võ sĩ Sẳm Minh Phát của Cocky Buffalo trên bảng tin Sức sống thể thao VTV.VN ngày 12/09/2020.

Dù chỉ mới biết đến Boxing trong 1 vài năm trở lại đây, thế nhưng võ sĩ Sẳm Minh Phát đã thể hiện được tài năng của mình, và thể hiện được rằng mình sẽ là 1 gương mặt sáng giá của Boxing Việt Nam trong tương lai.

Tập luyện và thi đấu Taekwondo từ nhỏ, tuy nhiên khi Taekwondo không còn hạng 50kg nữa, đã có lúc Sắm Minh Phát từng quyết định từ bỏ võ thuật. Tuy nhiên, sau khi được thầy giới thiệu sang bộ môn Boxing, một lần nữa, đam mê với võ thuật của Minh Phát lại bùng cháy. Dù vậy từ một môn võ chủ yếu dùng chân, lại chuyển sang một môn võ chỉ dùng tay, đã khiến Minh Phát gặp những trở ngại nhất định.

Minh Phát chia sẻ: “Lúc mà mình vừa mới chuyển qua boxing, đôi tay mình hầu như không có lực, mình nhảy thì được, di chuyển thì được, nhưng mà mình đấm 1 phút thì mệt, không thể nào đánh được hơn 1 phút. Và đó là trở ngại lớn nhất của mình lúc mình mới chuyển qua tập boxing.”

Sau 5 năm tập luyện và thi đấu, Minh Phát càng khẳng định mình ở các giải đấu lớn nhỏ, mới đây nhất là tấm Huy Chương Vàng các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020.

Tài năng của Minh Phát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Ông bầu Hàn Quốc Kim Sang Bum. Ông đã nhanh chóng đưa Minh Phát gia nhập lò võ Cocky Buffalo với mong muốn đưa Minh Phát trở thành võ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Mr. Kim chia sẻ: “Phát là một VĐV có niềm tin mãnh liệt, kiên trì, bền bỉ. Em ấy luôn có tinh thần lạc quan, tích cực, và không biết mệt mỏi. Theo tôi thấy thì Phát có thể sẽ là nam tuyển thủ Việt đầu tiên vô địch boxing thế giới và giữ đai lâu nhất.”

Trên con đường boxing chuyên nghiệp của mình, Minh Phát đang có 6 chiến thắng, trong đó có 5 chiến thắng KO.

Chưa nói về giấc mơ thế giới, nhưng hiện tại mục tiêu chinh phục chiếc đai châu á chính là mục tiêu quan trọng hàng đầu mà võ sĩ Sẳm Minh Phát và Cocky Buffalo đang đề ra.

Link VTV.VN https://vtv.vn/the-thao/video/suc-song-the-thao-12-9-2020-459391.htm

---

Theo VTV,VN

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo
Hotline