‘Thiên thần đen’ Thu Nhi quyết K.O đối thủ trong 2 hiệp, mang về đai WBO danh giá

Trong chiến thắng gần nhất, Nguyễn Thị Thu Nhi từng đánh bại đối thủ người Nhật Bản chỉ sau 15 giây nhập trận. Trước đó, cô gái vàng của Boxing TP.HCM cũng đã đánh bại nhà cựu vô địch thế giới Gretchen Abaniel ở sự kiện Victory 8 năm 2018.

Có mặt tại buổi họp báo và kiểm tra y tế diễn ra hôm nay tại Campuchia, Thu Nhi tỏ ra rất tự tin cho lần tranh đai vô địch đầu tiên của mình, cô cho biết mới hồi phục đau mắt cách đây 1 tuần nhưng đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai. “Đối thủ Thái Lan rất mạnh, từng thắng 7/11 trận boxing chuyên nghiệp và từng chơi muay, thi đấu khá toàn diện. Tôi đã xem qua các trận đấu của cô ấy và đã cùng ban huấn luyện đưa ra đấu pháp hợp lý. Tôi sẽ áp sát tấn công để tạo áp lực cho đối thủ vốn có sải tay dài. Tôi sẽ cố gắng KO đối thủ trong hiệp 2. Nhưng nếu trận đấu kéo dài thì tôi vẫn sẽ cố gắng KO ở những hiệp sau”. Thu Nhi nói.

Để chuẩn bị cho lần đầu đấu trận dài 10 hiệp này, thời gian qua Thu Nhi tập trung luyện thể lực, sức bền. Hạn chế của Thu Nhi là thiếu quân xanh nên ông bầu Kim Sang Bum nhờ sự hỗ trợ của những võ sĩ như Thanh Trúc, Hữu Hiếu đấu tập để giúp cô tìm cảm giác lên sàn.

Nếu giành chiến thắng, Thu Nhi sẽ là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên giữ đai WBO châu Á – Thái Bình Dương. Không những thế, nữ võ sĩ của lò Cocky Buffalo còn muốn vươn ra đấu trường thế giới trong thời gian tới. “Nếu Thu Nhi đoạt được đai WBO châu Á – Thái Bình Dương, vào tốp thứ hạng cao thế giới sẽ đủ điều kiện bắt cặp tranh đai thế giới. Chúng tôi dự tính lộ trình để Thu Nhi tranh đai thế giới rơi vào tháng 4 tới ở sự kiện diễn ra tại Hàn Quốc”, ông Kim Sang Bum chia sẻ.

Ngoài cặp đấu tâm điểm trên, sự kiện WBO châu Á Thái Bình Dương còn nhiều trận đáng chú ý khác, trong đó có sự xuất hiện của hàng loạt võ sĩ tên tuổi trong làng boxing Việt Nam như Trần Văn Thảo, Sẳm Minh Phát, Đinh Hồng Quân, Trần Thị Linh.

Nam Trung

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo
Hotline