Thu Nhi trở thành nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO Châu Á Thái Bình Dương

Thắng lợi của Thu Nhi đến nhọc nhằn, bởi đối thủ Kanyarat cho thấy đẳng cấp và kinh nghiệm dày dặn. Trước khi thượng đài, võ sĩ Thái Lan từng có 11 trận chuyên nghiệp với 7 chiến thắng. Còn Thu Nhi mới chuyển qua đánh chuyên nghiệp gần đây, và số trận thắng rất ít.

Tuy nhiên, Thu Nhi với chiến thuật hợp lý khuất phục được Kanyarat. Tay đấm của Việt Nam nhập cuộc chậm rãi, chịu khó quan sát đối thủ để tìm điểm yếu. Lúc có cơ hội, Thu Nhi tung ra những cú đánh đa dạng, tập trung vào phần bụng, thỉnh thoảng nhắm tới vùng mặt.

Kanyarat cũng tỏ ra rất lỳ đòn. Nhờ sải tay dài và chiều cao nhỉnh hơn, võ sĩ người Thái Lan chịu khó di chuyển để né đòn. Cô cũng không tạo điều kiện để Thu Nhi áp sát. Tuy vậy, càng về những hiệp cuối, trong khi nữ võ sĩ Việt Nam vẫn sung sức, thì đối thủ lại thấm mệt. Điều này giúp Thu Nhi tạo ra khác biệt khi cô thi đấu bùng nổ vào các hiệp 8, 9 và 10.

Sau 10 hiệp đấu, các trọng tài chấm cho Thu Nhi điểm số cao hơn. Đây được cho là thắng lợi hoàn toàn xứng đáng với “cô gái vàng” của quyền anh Việt Nam. Trước thềm trận tranh đai vô địch này, Thu Nhi có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Cô được cựu vô địch WBA Park Yong Kyun, tên tuổi lừng danh của Hàn Quốc, trực tiếp huấn luyện.

Ngay sau trận đấu, nhà tân vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Tôi rất vui với chiến thắng ngày hôm nay, nhưng cũng có đôi chút thất vọng về mình khi để trận đấu kéo dài đến 10 hiệp. Trong khoảng thời gian đầu, tay đấm Thái Lan dùng nhiều tiểu xảo, thường xuyên húc đầu vào tôi, khiến tôi rất khó chịu. Sau đó, huấn luyện viên đã điều chỉnh, bảo tôi tập trung đánh chắc để tính điểm”, Thu Nhi cho biết.

Năm 2018, Thu Nhi tạo ra tiếng vang lớn khi đánh bại đối thủ từng 3 lần bước lên đỉnh vinh quang thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory 8. Trước đó, nữ võ sĩ quyền anh này từng giành HCV giải quốc gia 2015, 3 HCV giải cúp 2014 đến 2016, HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Đây là trận thắng thứ 4 của võ sĩ người An Giang kể từ khi lên chuyên nghiệp. Kanyarat từng thắng 7/11 trận chuyên nghiệp, từng chơi Muay nhưng đã không thể hạ knock-out Thu Nhi. Chiến thắng của Thu Nhi giúp boxing Việt Nam tiến thêm một bước mới trên con đường chuyên nghiệp. Trước Thu Nhi, các tay đấm nam như Trần Văn Thảo và Trương Đình Hoàng đều đã giữ đai vô địch châu lục.

Ngoài Thu Nhi, các tay đấm khác của Việt Nam thi đấu tối 29.2 tại khách sạn Felix, Campuchia đều thắng trận gồm có Trần Văn Thảo, Sẩm Minh Phát, Đinh Hồng Quân và Trần Thị Linh.

Sau trận thắng này, Thu Nhi sẽ tiếp tục tập luyện tại lò Cocky Buffalo. Cuối tháng 4, cô sẽ sang Hàn Quốc tranh đai vô địch WBO thế giới. Đối thủ của cô dự kiến sẽ là một tay đấm người Nhật Bản – quốc gia rất mạnh ở boxing nữ.

Nam Trung

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Zalo
Hotline